Các thiết bị thông minh (SmartPhone, Tablet) ra đời đã làm nên cuộc cách mạng trong di động, theo đó đã làm nên sự bùng nổ của dịch vụ Giá trị gia tăng (VAS) trên nền Mobile. Trước đây điện thoại di động chỉ để nghe, gọi còn ngày nay người sử dụng tin dùng máy di động di động để lướt web/wap, chơi trò chơi trên đó.


Tham khảo: sim tứ quý mobi


Có thể nói, quảng cáo qua biện pháp đặt banner trên các trang địa chỉ bán hàng trực tuyến/wap là một trong những biện pháp quảng cáo thích hợp với các thực phẩm chức năng dịch vụ công nghệ thông tin nghe gọi, nhất là vào thời kỳ tăng trưởng mạnh các thiết bị di động thông minh, bởi tính phù hợp, thuận tiện của hình thức này. Về phía con người có biện pháp nhanh chóng lựa chọn, sử dụng sản phẩm dịch vụ mình ưa thích, còn với nhà bồi bổ dịch vụ thì tặng phép buôn hàng ngay trên các banner quảng cáo của mình.


Với cấu trúc của màn hình cảm ứng, con người khi thao tác rất dễ click vào các banner quảng cáo và làm thao tác xác nhận. Khi vô tình click tiếp vào trang hoặc banner kế tiếp (chính là bước xác nhận trước khi đăng ký dịch vụ VAS mà đa số con người nếu chỉ xem/lướt các banner quảng cáo sẽ không mấy để ý và đọc kỹ các dòng ghi chú về dịch vụ trên đó). Đây cũng là khởi nguồn của phần lớn thắc mắc, nghi ngại mà các chúng mình vẫn đặt câu hỏi tặng các nhà bồi bổ dịch vụ cũng như các nhà mạng viễn thông về dịch vụ VAS. “Tôi vào tên chính xác dịch vụ lúc nào? Làm sao để biết tôi đã vào tên chính xác dịch vụ VAS?”.


Để giải quyết vấn đề này, tập đoàn Viettetlecom đã đưa ra các cách thức hỗ trợ quý khách của bạn như sau:


Thiết lập 2 bước xác nhận trước khi vào tên chính xác dịch vụ


Nhận thấy nguy cơ thượng đế phải trả phí cho một số dịch vụ không mong muốn, mạng Viettel Telecom đã thực hiện ngay một vài cách thức để nâng cao sự minh bạch của quá trình đăng ký dịch vụ VAS. Theo đó, trung tâm đã chủ động cung cấp kịch bản xác nhận 2 bước khi đăng ký các dịch vụ VAS do đối tác bồi bổ qua chỉ kênh địa chỉ bán hàng trực tuyến/wap với những công bố rõ ràng trong từng bước, quý khách muốn vào tên chính xác dịch vụ phải đọc hướng dẫn và thực hiện nhấn nút xác nhận vào tên chính xác (Confirm) 2 bước mới có mẹo hay vào tên chính xác thành công.


Đồng tuổi, sau khi thượng đế vào tên chính xác thành công đều có tin nhắn SMS trả về, trong đó chứng tỏ mình chi tiết nội dung hướng dẫn về tin dùng dịch vụ, giá cước và cách hủy dịch vụ. Với cách thức này, đơn vị đảm bảo chắc chắn khách hàng phải có nhu cầu sử dụng thực sự mới có mẹo hay đăng ký dịch vụ.


Ra mắt phiên bản mới MyViettel bên cạnh đầu số tra cứu 1228


Ngoài ra, từ ngày 1-10-2016, khách hàng đang sử dụng dịch vụ VAS sẽ nhận được nhận tin nhắn đưa tin sau khi trừ cước gia hạn thành công. Tuy nhiên để tránh làm phiền quý khách thì tin nhắn sẽ được gửi sau chu kỳ 1 tháng đối với toàn bộ các gói cước ngày/tuần/tháng và nhắn tin riêng lẻ theo từng dịch vụ đã vào tên chính xác.


Trước đó, để người sử dụng dễ dàng quản lý chi phí tin dùng dịch vụ di động, mạng Viettel đã bổ sung đầu số tra cứu dịch vụ VAS biếu quý khách của mình. Theo đó, để tra cứu các dịch vụ đang tin dùng, quý khách Viettel chỉ cần nhắn tin TC gửi 1228. Nội dung tin nhắn phản hồi bao gồm đầy đủ thông tin về các dịch vụ đang sử dụng, giá cước và cú pháp hủy dịch vụ nếu không còn nhu cầu sử dụng. Bạn nên đọc: sim viettel 3g


Mặt khác, nhân dịp 12 năm của hàng dịch vụ di động (15-10-2004 / 15-10-2016), mạng Viettel cũng tặng ra mắt phiên bản mới của ứng dụng Mymạng Viettel. Được lớn mạnh và cung cấp thử nghiệm từ tháng 12-2015, Mymạng Viettel là một ứng dụng nuôi dưỡng thượng đế dùng dịch vụ di động, cách đến trực tiếp đối tượng khách hàng áp dụng SmartPhone và các thiết bị di động thông minh. Đến nay, Mymạng Viettel đã có 500.000 lượt tải với hơn 5 triệu tương tác và trở thành công cụ hỗ trợ thượng đế quản lý và tin dùng hữu hiệu các dịch vụ trên nền di động.


Phiên bản mới của Mytập đoàn Viettetlecom vừa ra mắt tặng phép thượng đế chọn lựa và đăng ký các chương trình khuyến mại, các dịch vụ mới, chủ động trả tiền cước đa kênh. Đặc biệt, với Mymạng Viettel khách hàng có biện pháp tương tác với nhà bổ sung dịch vụ một phương pháp dễ dàng và mau chóng.


Bên cạnh đó, MyViettel còn là công cụ giúp thượng đế của mạng Viettel tra cứu nhanh các dịch vụ đang tin dùng, để do đó kiểm soát được chi tiêu cũng như kịp tuổi hủy các dịch vụ không còn thật hoàn hảo.


Đại diện Tổng Công ty Viễn thông Viettel biếu biết, sau khi nâng cấp, Mymạng Viettel có cơ hội đáp ứng được hàng trăm triệu khách hàng tương tác cùng lúc. Nhà mạng này cũng kỳ vọng Mymạng Viettel sẽ là công cụ giúp quý khách của bạn được “dùng rất nhiều hơn, trả ít hơn”. Để tải áp dụng Mytập đoàn Viettetlecom, thượng đế chỉ cần truy cập http://tập đoàn Viettetlecom.vn/app hoặc tải trực tiếp trên AppStore/GooglePlay.


Như vậy, giờ đây quý khách của mạng Viettel đã có rất phần lớn công cụ để kiểm soát và nâng cao hiệu quả tin dùng dịch vụ di động của bạn.


Tag: chon sim so dep

p

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *