Theo đại diện Zalo, ứng dụng này đã học mạng Viettel rất nhiều trong việc ra biển nhiều, bước sang thị trường nước ngoài và đều xác định “ra nước ngoài là hướng tốt nhất để phát triển và phải tự đẩy bản thân vào một vài hoàn cảnh khó khăn để có mẹo hay tăng trưởng tốt hơn”.


Đọc thêm: sim tu quy mobifone 10 so


Hướng ra một số thị trường mới để chuẩn bị tặng tương lai


Trong talkshow với chủ đề “Ứng dụng di động tại thị trường Việt và Thế giới” của chương trình Kết nối không giới hạn trên HTV9 ngày 6/12, ông Vương Quang Khải, Phó Tổng Giám đốc VNG tặng biết, quyết định đưa Zalo ra nước ngoài là một chọn lựa đầy khó khăn vì đang phải “phân thân” để làm 2 việc rất khó cùng một lúc, đó là vừa phải kiếm tiền ở thị trường trong nước, vừa phải đưa áp dụng ra thị trường nước ngoài.


Tuy nhiên, Zalo có một niềm tin rằng chúng ta chỉ có cách phát triển được khi gặp những việc khó khăn. “Khi có những mặt trận mới, thách thức mới thì đó vừa là cơ hội, vừa là thử thách biếu một số người trẻ ở công ty có giải pháp lớn mạnh và tạo ra một số quý giá mới”, ông Khải cho biết thêm.


Zalo đã có 60 triệu con người và rất khó để áp dụng tiếp tục phát triển về lượng con người như trong quãng thời gian qua nên địa điểm này buộc phải cách ra nước ngoài để săn tìm một số thị trường mới cũng như để có sự chuẩn bị dài hơi tặng tương lai. Mặc dù việc ra nước ngoài gặp rất nhiều khó khăn nhưng với khát vọng của các kỹ sư phát triển Zalo thì dù thị trường Myanmar có thất bại cũng không ngăn cản được đội ngũ này đi ra một số thị trường khác ở ASEAN, Châu Á hay ngoài Châu Á. Thậm chí, nếu một ngày nào đó 10 đội của Zalo Group ra nước ngoài để phát triển thị trường nhưng có đến 8 đội thất bại thì 2 đội thành công còn lại cũng sẽ đem đến những cách hay nhất rất là quý báu để phát triển ngoài ra trong tương lai.


Bên cạnh đó, sở dĩ Zalo có cơ hội vượt qua được một số khó khăn khi lần thứ nhất ra nước ngoài đến từ khát vọng rằng người Việt Thanh Niên có thể làm được những loại thực phẩm chức năng chất lượng quốc tế và không hề kém cạnh với các sản phẩm nước ngoài. Bởi vì, nếu loại sản phẩm có uy tín quốc tế và được đón nhận thì một số thành phần khác như doanh thu, thị phần sẽ tự đến.


Tham khảo: sim số đẹp


Theo ông Khải, nếu một ngày nào đó 10 đội của Zalo Group ra nước ngoài để phát triển thị trường nhưng có đến 8 đội thất bại thì 2 đội thành công còn lại cũng sẽ đem đến một số bí quyết rất là quý báu để lớn mạnh hơn nữa trong tương lai.
Học Viettel cách dùng lợi thế “con nhà nghèo”


Chia sẻ thêm tại talk show này, ông Khải cho biết, qua một vài lần nói cmổi nơi như với ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc mạng Viettel, Zalo đã học mạng Viettel rất phần đông trong việc bước ra biển khủng, bước ra thị trường nước ngoài. “Viettel xác định ra nước ngoài là cách tốt nhất để lớn mạnh và họ phải tự đẩy bản thân vào một vài hoàn cảnh khó khăn để có mẹo hay tăng trưởng tốt hơn”, ông Khải nói.


Ngoài ra, trong rất nhiều lần chia sẻ về việc cạnh tranh với các đối thủ ở thị trường nước ngoài, ông Nguyễn Mạnh Hùng từng chia sẻ khi ra nước ngoài đồng nghĩa với việc sẽ cạnh tranh với hàng trăm nhà mạng hùng mạnh nhất thế giới, khi so với họ, tập đoàn Viettetlecom chỉ là “người tí hon”, nhưng vẫn chiến thắng do Viettel là “con nhà nghèo”. Cụ thể, những tập đoàn viễn thông cực to của thế giới đầu tư ở Lào, Campuchia, Haiti, Mozambique… thường quen với thị trường giàu, doanh thu trung bình của một thuê bao di động (ARPU) là hàng chục USD/tháng. Khi vào những thị trường mà ARPU chỉ ở mức 10 USD/tháng, thậm chí dưới 5 USD/tháng, họ sẽ gặp khó khăn lớn. Trong ngay lúc đó, mạng Viettel đã quen cạnh tranh và thành công ở Việt Thanh Niên, nơi có ARPU dưới 5 USD/tháng, thậm chí có nơi chỉ 1 – 2 USD/tháng. Qua đó, nhờ việc giảm chi phí, giảm giá cả mà Viettel đã thành công ở nhiều thị trường.


Khi chọn thị trường Myanmar, Zalo thấy rằng thị trường này có phần lớn điểm tương đồng với Việt Đàn Ông như dân số đông, cấu hình smartphone thấp, mạng cũng chưa thực sự tốt. Trong khi Zalo nhờ lớn mạnh ở Việt Nam Tính nên đã có sự tối ưu, mạng không cần quá tốt cũng có giải pháp nhắn tin, gọi điện, gửi ảnh được dễ dàng. Trong khi một vài áp dụng khác, do khởi đầu từ một nước lớn mạnh, mạng và smartphone đều tốt nên chưa rõ sự tối ưu bằng Zalo. Mới đây, Zalo đã nhận được một vài phản hồi của người sử dụng Myanmar rằng ứng dụng này gửi ảnh mau hơn hẳn so với các áp dụng khác trên thị trường. “Điều duy nhất Zalo có cách tự hào và là sự khác biệt so với các đối thủ khác ở thị trường Việt Thanh Niên cũng như Myanmar là đến từ thành phần công nghệ khi tự xây dựng và tối ưu nó”, ông Khải dẫn chứng.


Ngoài ra, Zalo cũng không ngừng nghỉ khảo sát thị trường thông qua các số liệu để vì vậy dự báo nhu cầu của người sử dụng Myanmar, ví dụ thấy rằng người Myanmar gửi sticker nhiều hơn thì sẽ phải lớn mạnh các bộ sticker và gửi mau hơn để đáp ứng. Mục tiêu của Zalo là sẽ giúp 50% người Myanmar kết nối tốt hơn.


Bạn nên quan tâm: sim viettel 10 số

p

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *